10 công việc làm thêm dễ xin cho học sinh du học Nhật Bản

0
18

Du học sinh không chỉ đến nước ngoài để học, dù không bị đè nặng vấn đề tài chính vẫn tìm cho mình việc làm thêm, để có thêm kinh nghiệm tiếp xúc cuộc sống thường ngày tại đất nước bản địa. Sau đây là 10 công việc du học sinh Nhật Bản thường làm.

1. Việc làm tại combini cho du học sinh du học Nhật Bản

lam-them-du-hoc-nhat-ban-tai-combini
Đòi hỏi các bạn du học sinh du học Nhật Bản phải có nền tảng tiếng Nhật vững chắc

Đây là những cửa hàng tiện lợi. Nếu muốn làm tại đây bạn cần nắm khá rõ tiếng Nhật để chào khác cũng như tính tiền. Công việc đòi hỏi bạn phải đứng thanh toán, bày sản phẩm. Đặc biệt luôn phải giữ cửa hàng sạch sẽ. Công việc này được đánh giá khá nhàm chán trong tất cả những công việc du học sinh Nhật Bản thường làm, lương khoảng 780 Yên/giờ.

2. Việc làm tại siêu thị

lam-them-du-hoc-nhat-ban-tai-sieu-thi
Làm thêm tại siêu thị là công việc nhiều bạn du học sinh lựa chọn

Công việc này cũng bao gồm tính tiền như ở combini. Ngoài ra còn việc chế biến thực phẩm như: cá và thịt. Làm về chế biến thực phẩm không yêu cầu trình độ tiếng Nhật của bạn quá cao.

3. Rửa bát đũa

Việc làm này có lương khá thấp. yêu cầu nhiều thời gian nhưng không yêu cầu trình độ tiếng Nhật, thích hợp cho những bạn mới sang.

4. Phục vụ khách sạn

lam-them-du-hoc-nhat-ban-phuc-vu-tai-khach-san
Phục vụ khách sạn là một công việc tốt cho du học sinh Nhật Bản

khi bạn sống ở vùng có dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng phát triển thì đây là lựa chọn không hề tồi chút nào. Công việc này bao gồm: dọn dẹp phòng, phục vụ đồ ăn…

5. Phát báo

Đây cũng là một công việc khá vất vả trong số các công việc du học sinh hay làm tại Nhật. Tuy nhiên, thu nhập của nghề này không thấp ngược lại còn khá cao. Lương dao động từ 120,000 đến 140,000 Yên/ tháng. Bạn phải đi phát báo từ 1 hay 2 giờ sáng đến khoảng 7 giờ mà bạn còn phải đảm bảo lên lớp đúng 9h. Có thể ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu kiến thức trên lớp của bạn.

6. Lập trình

Ở Nhật đang thiếu rất nhiều lập trình viên. Do đó nếu có khả năng và một chút tiếng Nhật, bạn có thể thu được 1000 đến 2000 Yên/giờ.

7. Nấu ăn

Bạn có thể làm tại những nơi như: cửa hàng bán cơm hộp, quán mỳ, các quán ăn bình dân… Ở một số của hàng có nguyên liệu sẵn, công thức sẵn như: quán cơm Matsuya, cơm hộp Saboten… ở những nơi khác thì sẽ có người hướng dẫn cho bạn. Đặc biệt công việc chế biến mỳ ramen khá có ý nghĩa.

8. Việc làm tại cửa hàng đồ ăn nhanh Mc Donald

Bao gồm thu ngân, phục vụ đồ ăn, dọn dẹp, chế biến đồ ăn… gần giống như việc làm tại siêu thị.

9. Làm công nhân nhà máy

Địa điểm làm việc tại những nhà máy: chế biến cơm hộp, chế biến đồ hộp… thường xa trung tâm. Được đánh giá là khá nhàm chán theo quan điểm của số đông nhưng lương theo ngày cao.

10. Dạy tiếng Việt – công việc du học sinh Việt muốn làm nhất

Công việc này thường không được thường xuyên vì không đảm bảo được số lượng học sinh. Bạn gần như sẽ phải tìm việc khác để đủ thu nhập.