4 Điều phụ nữ đừng bao giờ làm khi ở Nhật

0
341

Nhật Bản là một trong những nước tôn trọng và công nhận những người phụ nữ, nhưng cũng có những điều phụ nữ bị cấm không được phép làm.

  1. Cấm đặt chân lên đỉnh núi Omine

Lý do: phụ nữ có thể khiến mọi người “xao nhãng”

Đỉnh núi Omine nằm tại tỉnh Nara hay còn gọi là đỉnh Sanjo một trong những di sản UNESCO công nhận và nằm trong top  100 ngọn núi nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Nơi đây, có điều cấm kỵ đặc biệt đó là cấm tất cả phụ nữ leo lên đỉnh núi Omine.

4-dieu-phu-nu-dung-bao-gio-lam-khi-o-nhat

Tấm bia đá với dòng chữ “nyonin kekkai”, có nghĩa là cấm phụ nữ.

Theo truyền thống từ thời xa xưa, theo đạo shinto sự xuất hiện của người phụ nữ tại các khu vực này sẽ khiến các tín đồ hành hương nam bị xao nhãng khỏi nhiệm vụ hành đạo của mình. Tuy nhiên, dù bây giờ không còn những tín đồ hành hương như trước nữa nhưng quy định này vẫn không được gỡ bỏ.

4-dieu-phu-nu-dung-bao-gio-lam-khi-o-nhat2

2. Phụ nữ không được thi đấu Sumo

Lý do: phụ nữ xúc phạm sự trong sạch của sàn đấu Sumo

Từ xa xưa, người phụ nữ được coi là không trong sạch. Vì thế, phụ nữ bị cấm tham gia các hoạt động  liên quan tới một vật truyền thống này. Môn võ Sumu là một nghi lễ linh thiêng, liên quan tới các yếu tố tôn giáo và tỏ lòng thành kính với thần thánh nên phụ nữ sẽ không được tham gia môn thể thao này để không làm vấy bẩn, tổn hại đến sự trong sạch của sàn đấu Sumo.

4-dieu-phu-nu-dung-bao-gio-lam-khi-o-nhat3

3. Phụ nữ bị cấm trở thành đầu bếp sushi

Lý do: tay phụ nữ thường ấm nên có thể làm hỏng hương vị sushi

Theo quan niệm của người Nhật, để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp,  bạn phải có khả năng cảm nhận đồ ăn một cách ổn định. Tuy nhiên, vì phụ nữ thường có kinh nguyện mỗi tháng nên điều đó sẽ ảnh hưởng tới khả năng cảm nhận mùi vị của họ. Và đó là lý do họ người phụ nữ bị cấm làm Sushi.

4-dieu-phu-nu-dung-bao-gio-lam-khi-o-nhat5

4. Phụ nữ bị cấm ở trong khách sạn con nhộng
Lý do: nhắm vào đối tượng là các nhân viên nam

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản, muốn ở trong khách sạn con nhộng thì điều này hoàn toàn không thể. Nếu bạn vô tình chọn một khách sạn con nhộng để ở, thì có thể đến 99/100 bạn sẽ bị từ chối.

4-dieu-phu-nu-dung-bao-gio-lam-khi-o-nhat4