Cần mang theo những gì khi sang Nhật làm việc

0
3582

Đối với các bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật khi xuất cảnh sang Nhật ban đầu các bạn sẽ ở nghiệp đoàn 1 tháng để học việc, sau đó mới về công ty tiếp nhận làm việc. Vậy trước khi xuất cảnh sang Nhật bạn cần chuẩn bị những gì để mang theo khi sang Nhật làm việc. Bạn cần mang theo những đồ dùng gì? Những vật dụng không được mang theo khi lên máy bay? Số lượng, cân nặng mang theo có bị giới hạn hay không?

Dưới đây, trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa 3Q sẽ chia sẻ đến bạn những đồ dùng cần chuẩn bị trước khi xuất cảnh sang Nhật.

can-mang-theo-nhung-gi-khi-sang-nhat-lam-viec

Hành lý mang theo khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật chia làm 2 kiện, mỗi kiện 20kg và hành lý xách tay 07kg cho vào balo khoắc gọn gàng.

 1. Khăn mặt, bàn chải, thuốc đánh răng: 05 hộp
 2. Lược, cắt móng tay: mỗi loại 01 cái
 3. Dao cạo râu (đối với Nam): 01 bàn cạo,  mua nhiều lưỡi
 4. Quần vải (hoặc kaki), quần bò, áo cộc tay, áo dài tay: 03 hoặc 04 cái mỗi loại
 5. Giầy thể thao (đi chơi), giày bata (tập thể dục), dép xăng đan đi ngoài trời: mỗi loại 01 đôi
 6. Áo lót, Quần Lót, Tất: 5 đôi mỗi loại
 7. Số tay loại đút túi: 02 quyển
 8. Sổ tay loại to, dày: 01 quyển
 9. Bút chì, cục tẩy, bi đen, bi xanh, bi đỏ, nhớ dòng, và bút xóa: mỗi loại 01 cái
 10. Kéo cắt tóc ( Đối với Nam) 01 bộ cắt tóc bên Nhật rất đắt
 11. Gia vị, ruốc, muối vừng, Thực phẩm khô( Mỳ tôm, miến…): 10 gói
 12. Ảnh 3×4; Ảnh 4×6; Ảnh 3.5 x 4.5
 13. Thuốc kháng sinh, thuốc berberin, Vitamin C; Cảm xuyên hương; Salonpas; Urgo; Bông ngoáy tai; thuốc nhỏ mắt, Thuốc giảm đau paracetamol
 14. Dầu gội, xà phòng tắm: mua loại túi nhỏ, mang đủ dùng trong 1 tháng ở nghiệp đoàn
 15. Tiền Nhật (tiền loại 1,000 Yên): 20,000 Yên
 • Nam giới: mặc áo sơ mi trắng, Comple tối màu và thắt Calavat.
 • Nữ giới: Mặ cáo sơ mi trắng, Comple tối màu. Không mặc váy Zip.
 • Giày màu đen đi làm cả nam, nữ (Theo phong tục làm việc bên Nhật)

17. Các loại thuốc mang theo:

 • Thuốc chống viêm răng, đau răng:VnRodogyl (thuốc Việt Nam sảnxuất) hoặc là Rodogyl (thuốc Pháp sản xuất). Thuốc này được bán nhiều ở các hiệu thuốc. Thuốc Việt Nam sản xuất thì rẻ hơn, khoảng 50.000vnd/01 hộp 2 vỉ, thuốc Pháp thì khoảng 100.000vnd/01 hộp 2 vỉ. Nếu mua thuốc Pháp thì chỉ cần mua 01 hộp thôi, mua thuốc của Việt Nam thì nên mua 02 hộp. Thuốc Pháp thì để được lâu hơn, thuốc Việt Nam thì chỉ để được khoảng 1,5 năm thôi.
 • Thuốc đau bụng: Berberin (thuốcnén, 100 viên nén trong hộp, không nên mua loại bọc đường).
 • Thuốc nhỏ mũi, nhỏ mắt: Mua loại lọ nhỏ Naphazolyn nhỏ mũi nhưng hạn chế sử dụng vì dễ nghiện. Nên mua loại NatriClorid 0,9% vừa nhỏ được mắt vừa nhỏ được mũi.
 • Thuốc mỡ bôi: Flucinar (thuốccủa Ba Lan, khoảng 50.000VND/01 túyp), ko được bôi lên da ở vùng kín hoặc trên mặt. Thuốc này rất tốt, bôi vào những chỗ bị trầy xước, mưng mủ.
 • Ngoài ra, mua thêm loại thuốc mỡ bôi Anti – Virus Cream của Đồng Nai, khoảng 20.000vnd/01 túyp, mua 02 túyp, thuốc này dùng để chữa bệnh “Giời leo” rất hiệu quả, mỗi lần sử dụngp hải hết 02 túyp mới khỏi.
  Thuốc cảm, cúm: Panadol, Decolgen, Pamin. Mua loại chống buồn ngủ.
  Ngoài ra: Dầu gió, bông băng, gạc.
 • Tuyệt đối không được mang các vật dụng như dao, kéo, vật dụng sát thương cả trong hành lý ký gửi lẫn hành lý sách tay .
 • Không được mang các loại hoa, củ quả, thịt tươi …

18. Trang thiết bị  nghe nhìn

 • Cấm tất cả học viên không được mang theo điện thoại hay bất cứ thiết bị nghe, nhìn điện tử viễn thông nào từ bên Việt Nam đưa sang Nhật Bản dưới mọi hình thức nào. Nếu kiểm tra phát hiện sẽ bị tịch thu ngay lập tức.

19. Ngoài ra

 • Chuẩn bị một cái valy nhẹ.
 • Mua mỳ ăn liền, miến, vị cô đặc các loại, gia vị.
 • Không được phép mang chất lỏng, khí gas gửi vào hành lý ký gửi. Nếu có đem theo dầu tắm, dầu gội đầu thì mang theo cái loại dầu gội, dầu tắm bán theo dây gói nhỏ.
 • Nhớ mang theo đồ ấm như: găng tay, khăn choàng, áo len, quần lót mặc ấm ở trong, mua đồ Đông Xuân cho rẻ.

nguyen-hieu-tung2

“Người lao động quan tâm đến công ty, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có những thắc mắc liên quan đến: điều kiện, thủ tục, trình tự, chi phí tham gia lao động tại Nhật Bản, cơ hội làm việc theo từng ngành nghề, từng xí nghiệp, công ty Nhật Bản, chế độ xã hội, phúc lợi dành cho người lao động trong thời gian làm việc,… xin vui lòng gửi về địa chỉ thanhhoa@3q-inc.asia hoặc liên hệ hotline 0987 643 128 để được công ty giải đáp.”