Có nên đi du học nhật bản ngành nông nghiệp hay không?

0
546

Bạn biết rằng Nhật Bản là đất nước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực công nghiệp. Vậy còn Nông nghiệp thì sao? Liệu có nên đi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp? Hãy cùng tư vấn du học Nhật Bản tại Thanh Hóa 3Q tìm hiểu để từ đó bạn có định hướng tốt cho tương lai của mình nhé.

Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp?

Nông nghiệp là một ngành được quan tâm ở nhiều quốc ra, ngay cả những quốc gia phát triển hàng đầu như Nhật Bản. Bạn biết rằng, một đất nước đầy đủ về lương thực và nước uống sẽ là một quốc gia phát triển một cách tự tại mà không sợ bất cứ điều gì, và Nhật bản luôn hiểu rõ điều đó, họ đã không đi ngoài ngoại lệ này.

Thực trạng cho thấy, giới trẻ Nhật ít chọn nông nghiệp là ngành cho tương lai. Vì vậy, dẫn đến ngành nông nghiệp của Nhật đang đứng trước nguy cơ thiếu lao động trầm trọng. Để bù đắp lượng thếu hụt này, chính phủ Nhật đã đưa ra những ưu đãi nhằm thu hút các bạn trẻ trong và ngoài nước lựa chọn nông nghiệp làm ngành để đi du học Nhật Bản.

du-hoc-nhat-ban-nganh-nong-nghiep

Bạn biết rằng, Nhật Bản là quốc gia đi đầu về những tiến bộ vượt bậc trong khoa học, công nghệ. Vì vậy, nông nghiệp ở Nhật cũng được cải tiến hóa và áp dụng những khoa học hiện đại. Thực tế, những người làm nông nghiệp tại Nhật đa phần rất giàu có và sung túc. Chính vì vậy, đi du học ngành nông nghiệp tại Nhật là một sự lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ muốn học hỏi và phát triển nền nông nghiệp tại Việt Nam.

Khi theo học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập lý tưởng, cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ phòng thí nghiệm, các khu cải tạo đất, khu nhà kính, khu trồng thử nghiệm các loại cây trồng, chăn nuôi,..Du học sinh ngành nông nghiệp tại Nhật sẽ có cơ hội lĩnh hội những kiến thức mới. Khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Nhật bạn sẽ có cơ hội được nhận vào các khu trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp, các trang trại, khu chế biến nông sản với mức lương rất cao. Đặc biệt, các bạn du học Nhật Bản ngành nông nghiệp khi trở về nước sẽ rất dễ để xin việc làm tại Việt Nam bằng những kiến thức, kỹ năng mới được học tại Nhật.

Danh sách các trường Đại học hàng đầu đào tạo về nông nghiệp

Đại học Kyoto

Là một trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản, ra đời năm 1897. Hiện nay, có khoảng 23000 sinh viên đang theo học của trường, trong đó có chừng 1900 sinh viên là người nước ngoài, đến từ 100 quốc gia khác nhau. Trường có chương trình Kỹ sư Dân dụng và một số chương trình Thạc sỹ bao gồm Quản lý Môi trường và Thông tin Xã hội được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường có 3 cơ sở, cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều loại hình nhà ở, và các học bổng, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và gia sư. Nông nghiệp là một trong những ngành đào tạo hàng đầu tại trường.

Trường Đại học Chiba

Ra đời năm 1949, là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất Nhật Bản với hơn 11.000 sinh viên, trong đó có 800 sinh viên quốc tế. Đại học Chiba cung cấp một số khóa học bằng tiếng Anh như Nghiên cứu Nhật Bản, Ngôn ngữ và Xã hội, Thiết kế Kiến trúc. Trường Chiba có nhiều cơ sở, bao gồm các thư viện, bệnh viện và một số phòng nghiên cứu. Các học bổng, Tư vấn, hỗ trợ ngôn ngữ, Giúp đỡ tìm chỗ ở, các hoạt động ngoại khóa liên văn hóa là một số dịch vụ trợ giúp mà trường cung cấp cho các sinh viên quốc tế.

Đại học Kobe

Được thành lập năm 1902, là trường nghiên cứu nổi tiếng đặt tại Kobe, Nhật Bản. Trường có hơn 16000 sinh viên theo học trong đó có 1000 sinh viên quốc tế. Trường có một số chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ bằng tiếng Anh. Đại học Kobe cung cấp sinh viên quốc tế một số học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính. Trường có các trung tâm nghiên cứu, thư viện và các dịch vụ như tư vấn sinh viên quốc tế, nhà ở và gia sư.

dai-hoc-kobe

Đại học Hokkaido

Được thành lập vào năm 1876, Đại học Hokkaido mang đến chương trình Cử nhân và Sau Đại học Nghiên cứu Nhật Bản Hiện đại và các chương trình Tiến sĩ bao gồm Kỹ thuật, Khoa học Đời sống và Nông nghiệp bằng tiếng Anh. Trường có 2 khu học xá, một ở Sapporo và một ở Hakodate. Sinh viên quốc tế có thể nhận được một số loại học bổng của trường. Trường cũng có nhiều lựa chọn về chỗ ở với giá cả phong phú cho sinh viên cùng với các cơ sở vật chất đi kèm như rừng và ruộng thí nghiệp, trung tâm và công viên nghiên cứu. Trường hiện có sĩ số sinh viên rơi vào khoảng 17000.

Đại học Tohoku

Là một trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản với hơn 1600 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia. Có 3 chương trình cử nhân và một số chương trình Thạc sy tại trường được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường cung cấp một số chương trình hỗ trợ học phí và học bổng cho các sinh viên quốc tế. Trường Tohoku có 5 cơ sở bao gồm các viện bảo tàng, thư viện, trung tâm hội nghị, trung tâm biểu diễn, vườn và một bệnh viện. Các sinh viên luôn được hỗ trợ thông qua các hội nhóm, gia sư hay hỗ trợ nhà ở.