Đặc sắc lễ hội văn hóa Nhật Bản Japan Day – Báo văn hóa đời sống

0
33

Báo văn hóa đời sống đưa tin: Đặc sắc lễ hội văn hóa Nhật Bản Japan Day 2018

Link báo: Báo ăn hóa đời sống đưa tin lễ hội văn hóa Nhật Bản Japan Day

Sáng 8/7, lễ hội văn hóa Nhật Bản mang tên “Japan Day” đã được diễn ra tại Trung tâm tư vấn du học và đào tạo tiếng Nhật 3Q (Trường Cao đẳng nghề Thanh Hóa). Đây là chương trình do Trung tâm tư vấn du học và đào tạo tiếng Nhật 3Q – CN Thanh Hóa và CLB Văn hóa Nhật Bản Trường THPT Hàm Rồng đồng tổ chức.

le-hoi-van-hoa-nhat-ban-japan-day
Lễ hội văn hóa Nhật Bản “Japan Day”

“Japan Day” với sự tham gia của các thầy, cô giáo và các thành viên đến từ Trung tâm đào tạo tiếng Nhật 3Q, các khách mời đến từ Nhật Bản cùng các Cosplayer xinh đẹp. Tại lễ hội này còn có sự tham gia đông đảo của phụ huynh, học sinh và những người yêu đất nước – con người – văn hóa Nhật Bản.

mon-an-nhat-ban
“Japan Day” là nơi được trải nghiệm, thưởng thức những trò chơi, món ăn, phong tục tập quán

“Japan Day” là nơi được trải nghiệm, thưởng thức những trò chơi, món ăn, phong tục tập quán và có cơ hội được khoác lên mình bộ trang phục Yukata truyền thống đến từ đất nước mặt trời mọc. Lễ hội còn là dịp để thể hiện tài năng ca hát, nhảy múa và chơi các loại nhạc cụ khác nhau qua cuộc thi “Japan Day contest”.

hoc-vien-le-hoi-nhat-ban
Các học viên học hỏi được tinh thần, thái độ và cách sống của con người xứ sở Hoa Anh Đào

Trung tâm đào tạo tiếng Nhật 3Q – Chi nhánh Thanh Hóa (64 Đình Hương, phường Đông Cương, TP Thanh Hóa) là một trong những trung tâm tiếp nhận nguồn lao động trực thuộc Công ty Cổ phần thương mại Tam Quy. Hiện Công ty này có gần 100 thành viên với trụ sở chính tại Hà Nội và 2 chi nhánh tại Thanh Hóa, Nam Định, văn phòng đại diện tại Quảng Trị. Đối với Trung tâm đào tạo tiếng Nhật 3Q – Chi nhánh Thanh Hóa thì mọi hoạt động về đào tạo tiếng Nhật, giáo dục văn hóa, tổ chức thi tuyển đều diễn ra tại trung tâm. Hàng năm, trung tâm này tuyển khoảng 200 học sinh du học Nhật Bản chương trình vừa học vừa làm.