Du học Nhật Bản bao nhiêu năm?

0
398

Bạn vừa tốt nghiệp cấp 3, bạn đang có dự định muốn đi du học Nhật Bản 2017. Bạn quan tâm đến thời gian đi du học Nhật Bản tất cả là bao nhiêu năm? Hãy cùng du học Nhật Bản tại Thanh Hóa 3Q tìm hiểu thời gian đi du học Nhật Bản là bao lâu nhé.

tot-nghiep-dai-hoc-co-nen-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Đối với những sinh viên du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản thời gian học chia làm 2 giai đoạn chính.

Giai đoạn 1: Học tiếng nhật từ 1-2 năm và tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật theo cấp độ.
Giai đoạn 2: Học chuyên môn từ 2 – 4 năm.
Trung cấp và trường chuyên môn: 2 năm; Cao Đẳng 03 năm; Đại Học 04 năm hoặc hơn tùy theo từng ngành học; Thạc Sỹ 02 năm.
Học ở cấp nào hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực học tiếng Nhật của du học sinh Nhật sau giai đoạn 1.

Như vậy, có thể thấy thời gian đi du học Nhật Bản bao nhiêu năm? thời gian du học sinh rơi vào khoảng từ 3 năm đến 6 năm. Sau khi tốt nghiệp du học sinh Nhật sẽ trở về nước hay có thể xin việc làm tại Nhật. Khác với chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật yêu cầu thực tập sinh khi kết thúc hợp động 3 năm phải quay trở về nước, thì du học sinh tại Nhật có một lợi thế hơn họ có thể ở lại và xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, tất cả các du học sinh Nhật sau khi tốt nghiệp được phép ở lại làm việc tại quốc gia này, thời gian phụ thuộc vào thời hạn của bản hợp đồng ký kết với các công ty, tổ chức tiếp nhận.Sau khi ký kết hợp đồng làm việc với chủ sở hữu lại động và quyết định thời gian làm việc cụ thể, chính phủ Nhật Bản sẽ cấp visa cho các du học sinh này với thời hạn nhiều hơn 6 tháng ghi trên hợp đồng. Thời gian 6 tháng dư ra trên visa mà chính phủ cấp cho các đối tượng này nhằm tạo điều kiện tìm việc làm mới và xin gia hạn visa đối với trường hợp tìm được một công việc khác sau khi hết hạn hợp đồng lao động cũ.

Trong khoảng thời gian này, người lao động xin visa, nếu trường hợp không xin được visa thì buộc phải quay trở về nước khi hết hạn visa.