Gọi điện từ Việt Nam sang Nhật như thế nào?

0
1106

Bạn có người thân đang đi lao động Nhật Bản hoặc du học tại Nhật, bạn muốn gọi điện cho người thân của mình bên Nhật. Vậy làm thế nào để gọi điện từ Việt Nam sang Nhật.

goi-dien-tu-viet-nam-sang-nhat-nhu-the-nao2

Hướng dẫn cách gọi điện từ Việt Nam sang Nhật Bản

Trong thời buổi công nghệ thông tin có rất nhiều phương thức liên lạc quốc tế để bạn lựa chọn khi muốn gọi điện từ Việt Nam đi bất cứ nơi đâu kể cả Nhật Bản. Tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh để bạn lựa chọn phương thức phù hợp để liên lạc với người thân đang ở nước ngoài. Sau đây là những phương thức gọi điện từ Việt Nam sang Nhật cho người thân.

  1. Gọi điện thoại thông thường

Gọi điện thoại từ Việt Nam sang Nhật Bản

Cú pháp gọi điện thoại từ Việt Nam sang Nhật Bản, bạn bấm gồm 4 phần:

XX+ YY+ ZZ+ SĐT

Trong đó:

  • XX là mã quốc tế (luôn ấn 00 để tổng đài biết bạn muốn gọi đi quốc tế)
  • YY là mã quốc gia (mã vùng Nhật Bản là 81)
  • ZZ là mã tỉnh (mã mã tỉnh thành tại Nhật Bản mà bạn cần liên lạc, trong trường hợp gọi điện tới số di động bạn không cần bấm tỉnh thành.)
  • SĐT là số điện thoại cần liên lạc.

goi-dien-tu-viet-nam-sang-nhat-nhu-the-nao

Mã vùng các khu vực tại Nhật

Gọi điện thoại từ Nhật Bản về Việt Nam

Dưới đây là các gọi điện từ điện thoại công cộng – cách gọi từ Nhật Bản về Việt Nam, các bạn tu nghiệp sinh Nhật Bản lưu ý.

Gọi theo thứ tự sau:

0033 010 + Mã nước + Mã tỉnh/ thành phố + Số điện thoại

Ví dụ gọi về Tp. Hà Nội: 0033 010 – 84 4 62566222

Thông thường, các bạn thực tập sinh, du học sinh Nhật Bản khi gọi điện quốc tế từ Nhật Bản về Việt Nam thông qua điện thoại công cộng chi phí rất đắt, 200 yên / phút. Bên cạnh đó, một số máy công cộng không gọi được quốc tế.

2. Gọi điện thoại qua mạng

Bạn có thể gọi điện thoại về cho người thân tại Việt Nam thông qua các ứng dụng di động như Facebook, Line,skyper,…Yêu cầu điện thoại hoặc máy tính của bạn phải kết nối 3G hoặc Internet.