Lễ hội văn hóa Nhật Bản tại Thanh Hóa – Báo Truyền thanh Truyền hình tỉnh Thanh Hóa đưa tin

0
35

Theo báo Truyền thanh Truyền hình tỉnh Thanh Hóa đưa tin về lễ hội văn hóa Nhật Bản,.

Link báo: Đài truyền Thanh truyền Hình tỉnh Thanh hóa

Ngày 8/7/2018, tại Trung tâm đào tạo tiếng Nhật 3Q, phường Đông Cương, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Lễ hội văn hóa Nhật Bản “Japan Day”, thu hút hàng trăm học viên, du học sinh và sinh viên đến tham dự.

le-hoi-van-hoa-nhat-ban-japan-day
Lễ hội văn hóa Nhật Bản “Japan Day”

“Japan Day” là một Lễ hội về văn hóa Nhật Bản được tổ chức hàng năm với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, đa dạng. Tham dự Lễ hội, mọi người được hòa mình vào các nghi lễ truyền thống của Nhật bản như điều ước Tanabata; mặc trang phục truyền thống Yukata; viết Thư Pháp; nhảy những điệu múa Yosakori, Obon, Sazanka, Bon;… cùng các trò chơi dân gian và thưởng thức món ăn truyền thống mang đậm nét văn hóa đến từ đất nước mặt trời mọc.

dieu-uoc-tanabata- nhat-ban
Mọi người được hòa mình vào các nghi lễ truyền thống của Nhật bản như điều ước Tanabata

Lễ hội “Japan Day” được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa Nhật Bản và là dịp để hai dân tộc Việt – Nhật giao lưu, kết nối tình đoàn kết. Đây là cơ hội để các bạn trẻ được trải nghiệm, giao lưu và thưởng thức những trò chơi hiểu biết hơn về con người, đất nước hoa anh đào.

le-hoi-van-hoa-nhat-ban
Mặc thử trang phục tuyền thống Nhật Bản

Được biết, Trung tâm đào tạo tiếng Nhật 3Q là đơn vị có uy tín tại Thanh Hóa, mỗi năm đã đưa hàng trăm công nhân đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thuộc các ngành nghề: Cơ khí, lắp ráp điện tử, may mặc, xây dựng,…

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT 3Q – CN THANH HÓA
– Địa chỉ: 64 Đình Hương, P.Đông Cương, TP Thanh Hóa
– Điện thoại: 0237 3710468
– Hotline: 096.1107.068