Mua xoài Việt Nam ở đâu Nhật Bản?

0
659

Xoài là một loại hoa quả ngon của Việt Nam được nhiều bạn trẻ ưa thích đặc biệt là món xoài dầm. Khi đi du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động sang Nhật chắc hẳn những món ăn dân dã như xoài Việt Nam các bạn đều luôn muốn ăn phải không nào. Vậy để mua xoài Việt Nam tại Nhật nên mua ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những địa điểm mua xoài Việt tại Nhật cực rẻ mà lại ngon.

mua-xoai-viet-nam-o-dau-tai-nhat1

Hiện tại từ năm 2015 Việt Nam bắt đầu nhập khẩu xoài vào thị trường Việt Nam thông qua hơn 200 200 cửa hàng trong hệ thống siêu thị Aeon Mall – chuỗi trung tâm mua sắm lớn nhất của Nhật Bản.

Để quảng bá sự kiện quan trọng này, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với chuỗi trung tâm mua sắm AEON Mall tổ chức lễ ra mắt trang trọng tại siêu thị Aeon ở tỉnh Chiba, Nhật Bản cho những trái xoài Việt Nam.

Xoài Việt Nam tại Nhật được chọn từ những quả xoài Cát Chu – loại xoài đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng của Nhật Bản, đồng thời có số lượng đủ lớn để đáp ứng nhu cầu thị trường. 3.500 quả xoài Cát Chu được chia thành hai loại phân biệt theo độ ngọt và được bán với giá lần lượt là 429 và 645 Yen, tương đương 77.000 đồng và 116.000 đồng một quả. Với mức giá chưa bằng 1/10 xoài trồng tại Nhật Bản, đã khuyến khích nhiều người tiêu dùng mua thử xoài Việt Nam.

Nếu các bạn Việt Nam đang ở Nhật mà muốn mua xoài Việt Nam tại Nhật thì có thể vào các cửa hàng của Aeon trên cả nước để mua. Nếu bạn không biết vị trí cửa hàng ở đâu thì có thể vào đường Link bên dưới để xem danh sách các cửa hàng siêu thị Aeon trên toàn nước Nhật và tìm siêu thị gần chỗ bạn Nhất.

mua-xoai-viet-nam-o-dau-tai-nhat

Danh sách chuỗi cửa hàng Aeon Mall tại Nhật

Danh sách siêu thị Aeon ở Nhật Bản
Tiếng Anh: http://shop.aeon.jp/enjoy/storelist/

Tiếng Nhật: http://www.aeonretail.jp/shop/aeonlist.html

Nguồn: Báo Nhật