Những nét thú vị về ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản

0
996

Valentine là dịp để các đôi tình nhân thể hiện tình cảm của mình với những người yêu thương. Ở mỗi quốc gia văn hóa về ngày lễ tình nhân đều khác nhau. Ở Việt Nam cứ đến dịp này các bạn nữ thường nôn nao để chờ đợi những món quà đặc biệt từ bạn trai của mình. Vậy ngày lễ tình nhân ở Nhật thì thế nào nhỉ?

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các đấng mày râu tập nập mua bán tại các tiệm bánh chocolate hay cửa hàng hoa, quà lưu niệm ở Việt Nam. Nhưng đối với đàn ông Nhật, những ngày này học lại đặc biệt thư thả. Bởi vào ngày 14/2 người có nhiệm vụ tặng quà không phải là phái mạnh mà là phái yếu. Vào ngày này hình ảnh những thiếu nữ xếp hàng mua chocolate sẽ không có gì là lạ ở các cửa hàng tại Nhật.

thu-vi-ngay-le-tinh-nhan-o-nhat-ban

Ở Nhật cứ 100 người thì có đến 99,9 người thích ăn chocolate.5 vị phổ biến và được ưa chuộng là: dâu, trà xanh, mocha, chocolate đen, chocolate trắng. Một số bạn gái muốn thể hiện tình cảm đặc biệt của mình đến người mình thích thường tự tay chế biến và làm nên những chiếc kẹo Chocolate thật xinh để tặng người mình yêu thương.

Đặc biệt, khi tặng chocolate cho người Nhật bạn nên chú ý có 3 loại chocolate đó nhé.

  1. 本命チョコ (Hommei choko) – dành tặng cho những người mình thích

Honmei-choco dành cho “ý trung nhân” đặc biệt bạn gái dồn hết tâm tư và gửi gắm tình cảm đến người mình yêu thương. Vì vậy họ thường cho mẫu tóc, nước bọt hoắc máu của họ vào honmei choco sẽ giúp họ gần gửi hơn với người họ yêu. Một số “phụ gia”mà các cô gái thường cho vào honmei choco như: Mẫu móng tay, Tóc cắt vụn,  Nước bọt, Lông ở phần “dưới của dưới rốn”, Máu (từ vết thương trên cơ thể) Máu (từ phần “dưới của dưới rốn” khi đang trong chu kỳ).Chính vì vậy, các nam thanh niên Nhật Bản thường cảm thấy lo lắng khi nhận được hộp “honmei choco” vì không biết liệu trong đó có “thành phần bí mật” nào của các cô gái hay không.

thu-vi-ngay-le-tinh-nhan-o-nhat-ban2

Các cô gái tự tay làm chocolate để dành tặng người yêu thương

thu-vi-ngay-le-tinh-nhan-o-nhat-ban3

Hommei choko chứa một phần “phụ gia” đặc biệt để cô gái gửi trọn đến người yêu

2. 義理チョコ (giri choko) – chocolate lịch sự

Giri-choko nghĩa là “chocolate lịch sự”.

“Giri” theo tiếng Nhật có nghĩa là ý thức về trách nhiệm hoặc bổn phận (trả ơn đến ai đã từng giúp đỡ mình hoặc sẽ nhận được sự giúp đỡ). Vào ngày này không chỉ là chồng hay người yêu của cô gái đó được nhận quà mà ngay cả những người con trai trong gia đình (bố, anh em trai…) hoặc cho cả những người như cấp trên, đồng nghiệp, bạn trai bình thường để tỏ lòng biết ơn hay sự quí trọng. Giri-choko thường được dùng làm quà trong trường hợp này.

thu-vi-ngay-le-tinh-nhan-o-nhat-ban4

3. 友チョコ (tomo choko) dành tặng cho những bạn gái

là loại chocolate được dành cho các người bạn nữ mà một cô gái yêu quý. “Tomo Choco” thường là những loại chocolate nổi tiếng hoặc chocolate tự làm. Trao đổi “Tomo Choco”, cũng giống như việc trao đổi những bức ảnh hay mail, sẽ giúp tình cảm giữa những người bạn trở nên ngày càng sâu sắc hơn.

thu-vi-ngay-le-tinh-nhan-o-nhat-ban5

3. My Choco (Chocolate tự tặng)

Bạn có thể thấy “My choco” nằm ngày trong cái tên của chocolate này phải không nào. Vào ngày lễ Valentine đặc biệt ở Nhật mà người tặng cũng là người nhận đó chính là My chocolate. Vào ngày này mình tự “thưởng” cho sự cố gắng của bản thân bằng My chocolate, vì vậychocolate được tặng thường là hàng đắt tiền và có chất lượng nổi tiếng.