Tại sao người Nhật thích tuyển lao động Việt Nam?

0
472

Trong những năm gần đây, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn bởi nhu cầu ngày một tăng của các doanh nghiệp Nhật Bản. Tại sao các doanh nghiệp Nhật Bản lại thích tuyển dụng lao động Việt Nam? Lý do gì khiến họ thích những nhân viên Việt Nam đến vậy. Bài viết này trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa 3Q sẽ phân thích để bạn hiểu rõ hơn nhé.

Lý do gì khiến người Nhật thích tuyển dụng lao động Việt Nam?
Lao động Việt Nam cần cù, chịu khó

Thừa hưởng đức tính tốt đẹp của tổ tiên, người Việt Nam có nhiều đức tính tốt đẹp như chăm chỉ, chịu khó, trung thực. Đây chính là những ưu điểm mà người Nhật rất thích chọn lao động Việt Nam sang nước họ làm việc.

Lao động Việt Nam làm việc rất hiệu quả

Tại sao người Nhật lại thích tuyển lao động Việt? Lý do thứ hai, không thể phủ nhận người Việt rất thông minh, đặc biệt họ rất chịu khó học hỏi nên làm việc cực kỳ hiệu quả. Đây cũng chính là ưu điểm mà người Nhật rất thích lựa chọn lao động Việt Nam vào làm việc cho công ty họ.

tai-sao-nguoi-nhat-thich-tuyen-nguoi-viet

Trích bài phỏng vấn của phóng viên Người lao động và ông Takeshi Fukuda, Chủ tịch Nghiệp đoàn Kanto Information Industry Cooperative Society (Nhật Bản), ông nói:

“Tôi cảm nhận con người Việt Nam và Nhật Bản thật gần gũi, có những nét tương đồng về văn hóa. Cá nhân tôi luôn dành những tình cảm tốt đẹp cho TNS Việt Nam. Đức tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, thích nghi nhanh với công việc của lao động Việt Nam khiến họ ngày càng được nhiều chủ sử dụng Nhật Bản lựa chọn.”

“Người lao động quan tâm đến công ty, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có những thắc mắc liên quan đến: điều kiện, thủ tục, trình tự, chi phí tham gia lao động tại Nhật Bản, cơ hội làm việc theo từng ngành nghề, từng xí nghiệp, công ty Nhật Bản, chế độ xã hội, phúc lợi dành cho người lao động trong thời gian làm việc,… xin vui lòng gửi về địa chỉ thanhhoa@3q-inc.asia hoặc liên hệ hotline 0987 643 128 để được công ty giải đáp.”